AN TOÀN BAY

An Toàn Bay

Khi Nào Cần Lên Cấp Dù

Bản chất của con người chúng ta là luôn tìm cách đổ lỗi cho ngoại cảnh mà không tự nhìn trách nhiệm về phía mình. Ở một bản chất khác, con người chúng ta cũng dễ bị hành động theo số đông, theo các phong trào, theo các làn sóng v.v. Thật không may, có một làn sóng không đúng trong làng dù Việt Nam mà tôi đã từng bị cuốn theo, đó là làn sóng: nâng phân khối dù quá sớm!

Read More »
An Toàn Bay

Bad Exit Spiral

Vâng, ngày 31.1.2018 là ngày sinh nhật của tôi. Đến bây giờ, sau khi sự việc đã qua được 48h, tâm lý của tôi đã hơi hơi ổn định trở lại. Nhưng giờ nghĩ về khoảnh khắc ấy, và nghĩ về những gì đã có thể xảy ra tôi vẫn ko khỏi rùng mình. Đáng sợ nhất là cái khoảnh khắc ấy, khi tôi biết mình hoàn toàn mất kiểm soát cánh dù, mất luôn nhận biết về phương hướng, không thể ném dù phụ, biết mặt đất đang rất gần … trong một thoáng rất nhanh mà cũng rất lâu, tôi đã buông xuôi … Khác với những câu chuyện phiếm kể về việc hình ảnh người thân hiện ra trong đầu, lúc đấy tôi chỉ thấy trống rỗng …

Read More »
An Toàn Bay

Intermediate Syndrome

Nói nôm na, nó là hội chứng tự tin thái quá những người ở giai đoạn trung cấp mắc phải. Đó là giai đoạn mà kiến thức kỹ năng có một ít đủ để đẩy tự tin lên rất cao, nhưng kiến thức kỹ năng đó lại chưa đủ để nhìn ra hết các rủi ro.

Read More »