Hướng dẫn sử dụng Skydrop

Mẻ Skydrop đầu tiên của chúng ta đã về, chắc hẳn anh em có chút bỡ ngỡ trong việc cài đặt, sử dụng Skydrop cho các phi công....

Table of Contents

Tôi vừa kịp mò khoảng 15p, cũng hòm hòm rồi, viết nhanh hướng dẫn sử dụng này để anh em nắm.

Bước 1

Bước này là bước ko làm cũng ko chết ai, nhưng làm xong thì các sensor sẽ chuẩn chỉ hơn. Cũng khá dễ làm … như video bên cạnh bạn nhé.

Bước 2

(Ai dùng Android tự mò) :v

  • Đầu tiên nhớ vào Setting (của máy Skydrop, giữ chặt nút home O là vào setting) > Bluetooth > Enable nhé, forward cả GPS luôn
  • Sau đó tắt SkyDrop đi
  • Sau đó vào điện thoại, mở app ra, vào Setting > Vario > External Vario > Enable loạn xạ lên rồi chọn Model là SkyDrop
  • Bật máy SkyDrop lên, 2 thiết bị sẽ tự nhận ra nhau, trên điện thoại pop lên màn hình, … bấm chọn số series của bạn là đc (sẽ chỉ có 1 cái hiện lên thôi, chắc là của bạn đấy)

Rất phê, kể từ lúc này các tín hiệu sensor đã được lấy từ SkyDrop. Bạn hãy thử đặt điện thoại nằm im trên bàn, rồi cầm tay nâng SkyDrop lên … điện thoại sẽ kêu như thể nó được nâng lên vậy… Khi tắt SkyDrop đi, Flyskyhy tự động quay về chế độ dùng sensor của chính mình.

Bước 3

Mặt gai dán lên lưng máy SkyDrop, mặt bông dán lên miếng nhựa đen; miếng này sẽ được thắt bằng 2 sợi dây rút (có trong hộp) vào riser. Mai kia đổi dù thì cắt sợi dây rút đó, kiếm 2 sợi khác rồi lại siết vào con dù mới. Nếu thích dán SkyDrop vào cockpit thì cũng được, quên cái đống velcro bông đi, dán mặt gai kia lên cockpit luôn cũng được.

Bước Bonus

Thì chiếc SkyDrop có thể hoạt động như 1 vario độc lập, cài các loại hiển thị, âm thanh v.v. ngay trên máy được, nhưng hơi khó. Tốt nhất là làm trên máy tính. Theo hướng dẫn bên kia, rất dễ thôi … Nôm na là mở web ra, cài đặt chán chê đi, xong sẽ save ra 1 file, copy thả và máy (khi căm USB vô máy tính) là xong.

Bước hậu Tracklog

Thấy nhà sản xuất bảo với dealer tôi rằng kể cả khi kết nối với điện thoại, thì SkyDrop vẫn lưu tracklog riêng của chính nó trong máy … có lẽ cứ bay đi, rồi cắm USB vô máy tính sẽ lấy được tracklog (dự phòng) này.

Chúc các bạn sử dụng SkyDrop vui vẻ. Có bất cứ vấn đề gì xin hãy liên hệ dealer tôi để giải đáp và hỗ trợ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *