BAY DÙ LƯỢN CẦN CÁI GÌ

Bay Dù Cần Gì?

Thiết Bị Dẫn Đường – Flight Computer

Dù lượn trông thế thôi chứ nó cũng là một môn chơi khá công nghệ cao đó với khá nhiều trang thiết bị điện tử và các phần mềm khác nhau. Bài viết này hi vọng giải đáp được một phần nào đó vô vàn các thắc mắc của các bạn về một mớ mông lung đó.

Read More »
Bay Dù Cần Gì?

Mũ Bảo Hiểm – Helmet

Tự nhiên lại phải bỏ tiền mua thêm một cái mũ bảo hiểm nữa ư? Không đời nào! Tôi có đến mấy cái mũ xe mấy lận …

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ có suy nghĩ như vậy khi nhắc đến mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, chiếc mũ chuyên dụng cho môn dù lượn lại là điều rất cần thiết. Vì sao?

Read More »
Bay Dù Cần Gì?

Dù Phụ – Reserve

Không ai muốn chơi Mario chỉ với một mạng cả. Dù lượn cũng vậy. Chúng ta cần có 2 mạng trở lên. Chiếc dù phụ chính là mạng thứ 2 của bạn! Nhớ lại hồi tôi mới bay mà cũng hết hồn. Bay chuyến đầu đời mà không có mạng dự phòng. HLV của tôi là một người hết sức ân cần, ảnh chỉ dịu dàng động viên tôi: anh bay 10 năm rồi đã bao h phải ném dù phụ đâu! … Ấy thế mà … cách đây 1 tháng, anh ấy (mặc dù là một phi công giỏi) đã phải ném dù phụ. Nói thế để thấy là, có những cái tưởng như không bao giờ xảy ra, nhưng sẽ có lúc nó xảy ra thôi. May là lần này anh ấy có 2 mạng …

Read More »
Bay Dù Cần Gì?

Đai Ngồi

Sau cánh dù chính, có lẽ đai ngồi là thiết bị quan trọng tiếp theo bạn cần quan tâm. Tin vui cho bạn là tất cả các đai trên đời này đều rất thoải mái. Tôi ở nhà lắm lúc rảnh háng quá lại treo một cái đai lên, rồi trèo lên đấy ngồi thư giãn đọc sách … ngồi còn sướng hơn khối cái ghế salon.

Vậy khi chọn mua đai, có những điểm gì cần lưu ý?

Read More »
Bay Dù Cần Gì?

Cánh Dù 1

Bản thân trong dù lượn có rất nhiều các chủng loại … dù thường, dù đường trường, dù nhào lộn, dù nghịch, dù leo núi, dù bay đôi, dù Paramotor. Nghe thì phức tạp thế thôi, nhưng đối với bạn là một khi công mới thì sự lựa chọn quá đơn giản. Hãy chọn các dù “thường”!

Bài viết có một số trích đoạn được cóp lậu từ nguồn bí mật của một phi công xin phép được giấu tên Dũng Bim

Read More »