Mua ở đâu … các trang thiết bị dù lượn xịn mịn, vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ, vừa về nhanh, lại còn được chăm sóc như thượng đế? Hãy tham khảo tiệm dù lượn này, nơi tổng hợp các sản phẩm của hãng hàng đầu BGD, Davinci, Skybean, v.v.

1. Giới thiệu hãng dù BGD

BGD (Bruce Goldsmith Design), là một hãng dù của Anh / Pháp, do phi công huyền thoại Bruce Goldsmith sáng lập. Ông là cựu vô địch thế giới 2 lần, bay trên cánh dù do chính mình thiết kế. Bruce có lối bay thi đấu cách mạng, chưa từng có trong lịch sử. Ông thành công đến nỗi uỷ ban CIVL phải đổi hàng loạt các luật thi đấu để giảm bớt sự thống trị của ông. Bruce cũng là tác giả của cuốn sách “50 ways to fly better”.

Điểm đặc trưng nhất của hãng dù BGD là thiết kế rực rỡ rất bắt mắt. Về tính năng, các cánh dù của BGD thường đầm, dễ bay, và ổn định tăng dần về thân dù (progressive stability). Phần ngọn cánh (tip) được chủ động thiết kế bớt ổn định hơn phần trung tâm dù, làm cho dù collapse nhiềunhỏ, thay vì thi thoảng collapse một cú LỚN gây bất ngờ như các cánh dù khác.

Công nghệ đặc trưng (có bản quyền) khác của BGD là “Core cut billow“, tức là may các phần mép dù, mỗi cell bằng 3 miếng vải khác nhau, giúp tạo hình vòm cung chuẩn với thiết kế hơn, ít nếp nhăn (gây cản gió, phân tán lực không đều, giảm tuổi thọ dù) hơn. Nếu như không có công nghệ này, cách duy nhất để giảm nếp nhăn là gia tăng số cell, vừa tốn chi phí mà vừa tăng trọng lượng cánh dù.

2. Giới thiệu hãng dù Davinci

Davinci Gliders: là một hãng dù của Hàn Quốc, do ông Jihun Lee và cựu vô địch châu Á Moonseob Lim sáng lập. Hãng Davinci là một hãng trẻ, rất rất tích cực nghiên cứu các công nghệ rất đột phá trong thiết kế dù. Hầu như năm nào hãng cũng cho ra mắt một công nghệ mới gây “xôn xao” cộng đồng dù trên thế giới

Công nghệ nổi tiếng nhất của Davinci là “Smart Nose Plus“: đặt vào cửa gió một lớp màng nhỏ ở vị trí đặc biệt, để gió vào vòm thì dễ mà đi ra lại khó. Công nghệ này giúp tăng tính ổn định và giảm thời gian phục hồi khi collapse của vòm dù lên đáng kể.

Davinci có các người sáng lập đều là các phi công thi đấu, nên họ cũng rất chú trọng vào phân khúc này. Tuy là một hãng mới, nhưng họ vẫn có cho mình các cánh dù cấp độ thi đấu cao nhất.

Vì ở ngay Hàn Quốc, các phi công Việt Nam mua dù của Davinci rất được lợi về chi phí cũng như thời gian vận chuyển. Nếu như các hãng khác phải gom đơn và chờ chán chê 3-5 tuần, dù Davinci vừa rẻ hơn mà có thể đến tay trong 3 ngày.

3. Báo giá dù BGD

Dù LowA BGD Adam: 35tr

Đây là cánh dù tập sự huyền thoại, đã được chứng minh qua rất nhiều thế hệ phi công ở Việt Nam. Nó cực kỳ dễ bay và dễ tập.

Dù HighA BGD Magic: 42-43tr (tuỳ size)

Được ra mắt vào năm 2020, đây là một thiết kế mới với mục tiêu an toàn và dễ tập như Adam, nhưng lại có tỷ số lượn tốt hơn một chút.

Dù LowB BGD Epic: 45-46tr (tuỳ size)

Đây là một trong các cánh dù phổ biến nhất tại Việt Nam, vì ngoại hình đẹp, lại nằm ở cấp độ phù hợp với các học viên năng khiếu, muốn dù vẫn an toàn nhưng vẫn có độ lướt nhất định.

Dù LowB (bản nhẹ) BGD Echo: 49-51tr (tuỳ size)

Tính năng gần giống hệt Epic, nhưng làm bằng vải nhẹ hơn, giúp cất cánh gió nhỏ dễ hơn, gấp gọn hơn, và bay lướt hơn 1 chút xíu. Đương nhiên kém bền hơn một chút.

Dù HighB BGD Base 2: 55tr (nóng bỏng tay): 

Cánh dù vừa ra mắt cuối năm 2020, nóng bỏng tay. Phù hợp với các phi công đã có 50h bay trở lên và bắt đầu tiếp cận với cấp độ P4 (bay XC).

Dù C BGD Cure 2: 60tr 

Được review là cánh dù C nhanh nhất thế giới, với top speed +17km/h so với trim speed vốn đã rất nhanh 38km/h. Đây là một cỗ máy XC rất mạnh với các phi công đã có kinh nghiệm nhất định.

Dù đôi BGD Dual 2: 60tr

Ngày nay, bắt khách ko chỉ cần chai mặt, mà còn cần một cánh dù đẹp trai nữa. Hãy là phi công bay đôi nổi bật nhất bãi với Dual2, một siêu phẩm vừa đẹp mà đầy đủ các công nghệ hiện đại.

Đai ngồi BGD Snug: 13tr5

Chi phí nhập đai từ Châu Âu về rất tricky, nên chiếc đai này giá không cạnh tranh lắm. Nhưng với những đại gia thích đai đẹp, màu sắc sặc sỡ thì không thể bỏ qua lựa chọn này.

Áo mũ khăn thời trang: giá thấp hơn giá trên web khoảng 15%

*Thời gian nhận hàng: ~3-4 tuần từ lúc chuyển tiền. Trong đó, 1 tuần gom đơn, 2 tuần thời gian chuyển hàng, và 1 tuần dự phòng bất trắc.

4. Báo giá dù Davinci

Rhythm: 37 triệu VNĐ

Dù EnA dành cho học viên mới

Point : 41 triệu VNĐ

Dù thi đấu HCCX đầu tiên trên thế giới với các tính năng chuyên biệt

Classic: 42 triệu VNĐ

Dù low/mid EnB dành cho các học viên năng khiếu hoặc vừa tốt nghiệp P1

Funky: 48 triệu VNĐ

Dù high EnB dành cho các phi công bắt đầu bay XC

Tango: 55 triệu VNĐ

Dù EnC mới ra lò nóng bỏng, thiết kế nhẹ, AR 6.3, SmartNose+, dành cho các phi công XC cận chiến

XChord: 58 triệu VNĐ.

Dù EnD 2 dây, chung thiết kế từ A đến Y với siêu phẩm XCRacer của hãng Phờ Lôn, một trong các cánh dù D2liners đc đánh giá cao nhất hiện nay. Chỉ khác màu sắc và một chút trimming. Vâng, 5x cho một cánh dù D 2 dây hết sức competitive trong phân khúc. Không thể tin được.

Opera: 85 triệu VNĐ

Dù CCC hội tụ đầy đủ các tinh hoa tinh tuý nhất của hãng. Với hơn 120 cells và AR 7.95, gần mức tối đa được FAI cho phép. Nhưng trải nghiệm bay lại rất lành so với phân khúc.

Duet: 55-59 triệu VNĐ tuỳ size.

Dù đôi với các size linh hoạt nhất trên thế giới, có size rất nhỏ, phù hợp với các nữ phi công tandem.

Soul: 11 triệu VNĐ

Đai ngồi học viên đầy đủ chức năng:Là chiếc đai học viên tôi thấy ưng nhất, vì đẩy đủ các tính năng, các hoàn thiện chi tiết rất tỷ mỉ, có từng miếng đệm cẩn thận vào các điểm tỳ. Mút bảo vệ rất rất dày. Khung gầm rất chắc chắn.

Harmony: 10,5 triệu VNĐ

Đai ngồi cho khách bay đôi:

Dù phụ tròn Comma 

Comma S: 6,5 triệu VNĐ

Comma M: 7 triệu VNĐ

Comma L: 7,5 triệu VNĐ

Sink rate thấp, hoàn thiện xịn, sẵn hàng ở VN

Dù phụ vuông Comma# lite

Comma# Light (dù vuông, vải nhẹ) S: 9,3 triệu VNĐ

Comma# Light (dù vuông, vải nhẹ) M: 9,8 triệu VNĐ

Comma# Light (dù vuông, vải nhẹ) L: 10,5 triệu VNĐ

Rucksack – Ba lô M (120L / L (160L): 2,2 triệu VNĐ

Fastpacking – Túi túm: 2,2 triệu VNĐ

Longbag – Túi kén: 1,8 triệu VNĐ

Spreader – Quanh gánh: 1,8 triệu VNĐ

Gloves – Găng tay chuyên dụng cho dù lượn: 800 nghìn

*Tất cả giá trên đều đã bao gồm thuế và ship về tận Đồi Bù

**Thời gian giao hàng: chỉ 03 ngày kể từ ngày tinh tinh

5. Các phụ kiện của các hãng khác

Vario Skydrop: 5,5 triệu VNĐ

Là một chiếc vario nhỏ xinh, vừa có thể độc lập làm một vario hoàn chỉnh (đầy đủ chức năng, có màn hình tuỳ biến được) mà vừa có thể kết nối bluetooth với điện thoại để tạo thành combo Flight Computer hùng mạnh.

Bộ đàm Xiaomi : 1,9 triệu VNĐ

Là chiếc đàm có thể sạc bằng type C, rất tiện trong các chuyến du bay. Đầy đủ chức năng, có cả tần VHF và UHF, âm rất trong và rõ. Chất lượng hoàn thiện tốt. Đã test một mẻ trong suốt năm qua và rất ưng.

Mũ bảo hiểm Azul : 1,6 triệu VNĐ

Là mũ của Trung Quốc, không có kiểm định, nhưng chất lượng hoàn thiện gần như giống như đúc các chiếc mũ hàng hiệu của Châu Âu với giá cao gấp đôi.

6. Phối đồ mẫu các set hoàn chỉnh

Set ngon bổ rẻ (mới 100%)

 • Dù BGD Adam – 35 triệu VNĐ
 • Đai Davinci Soul – 11 triệu VNĐ
 • Dù phụ Davinci Comma – 6 triệu VNĐ
 • Tổng: 52,5 triệu VNĐ (Mua cả bộ được tặng thêm một găng tay Davinci trị giá 800 nghìn).

Set Davinci cả bộ (mới 100%)

 • Dù Davinci Rhythm 37 triệu VNĐ
 • Đai Davinci Soul 11 triệu VNĐ
 • Dù phụ Davinci Comma 6,5 triệu VNĐ
 • Tổng: 54,5 triệu VNĐ. (Mua cả bộ được tặng thêm một găng tay Davinci trị giá 800 nghìn).

Set thời trang (mới 100%)

 • Dù BGD Magic 41 triệu VNĐ
 • Đai BGD Snug 13,5 triệu VNĐ
 • Dù phụ Davinci Comma 6,5 triệu VNĐ
 • Áo gió BGD 1,6 triệu VNĐ
 • Tổng: 62,6 triệu VNĐ. (Mua cả bộ được tặng 1 găng tay Davinci trị giá 800 nghìn và một khăn ống BGD trị giá 300 nghìn).

Set đại gia (mới 100%)

 • Dù BGD Epic 46 triệu VNĐ
 • Đai BGD Snug 13,5 triệu VNĐ
 • Dù phụ vuông Davinci Comma# light 9,3 triệu VNĐ
 • Áo gió BGD 1,6 triệu VNĐ
 • Vario Skydrop 5,5 triệu VNĐ
 • Đàm Xiaomi 1,8 triệu VNĐ
 • Mũ Azul 1,6 triệu VNĐ
 • Túi kén BGD 2 triệu VNĐ
 • Túi túm BGD 2 triệu VNĐ
 • Tổng: 83,3 triệu VNĐ. Mua cả bộ được tặng 1 găng tay Davinci trị giá 800 nghìn, một khăn ống BGD trị giá 300 nghìn, một ống gió trị giá 500 nghìn.

* Thời gian giao hàng:

 • BGD: 3 – 4 tuần
 • Davinci: 3 ngày
 • Skydrop: 7 ngày

* Nếu cần mua bất cứ sản phẩm nào khác trên website của bất cứ hãng nào ở trên, xin hãy liên hệ tới địa chỉ sau…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *